Gà nướng xỏ que

Điều chỉnh và đăng lại ngày 26.09.07
Nguyên liệu:

200 g thịt đùi gà
1 muỗng súp peanut butter
dầu mè
tomato ketchup
1 tép tỏi
5 g gừng
mè trắng
đường, muối
nước tương, nước mắm

Cách làm:
1) Gà cắt khúc nhỏ vừa miệng.
2) Tỏi và gừng nạo nhỏ.


3) Pha hỗn hợp ướp thịt thành phần như sau: 1 muỗng súp peanut butter, 1 muỗng súp dầu mè, 1 muỗng súp muối, 1 muỗng súp nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tomato ketchup, 1 muỗng cà phê mắm, tỏi và gừng nạo nhỏ bỏ vào trộn đều.4) Ướp thịt với hỗn hợp pha ở trên qua một đêm trước khi nướng.5) Dùng que tre nhọn ghim vào giữa miếng thịt. Vừa ghim vào thịt vừa xoay que tre thì sẽ dễ hơn.6) Nếu nướng than thì tốt nhất, nhưng nếu không có thì có thể bỏ giấy bạc rồi bỏ vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200℃ và nướng khoảng 20 phút là được.
Hoặc có thể dùng chảo để chiên. Lúc này nên dùng dầu mè thịt sẽ thơm hơn.

Trước khi ăn rắc lên thịt một ít muối mè.

*************************************
Những bài viết trên "nồi niêu" dùng giấy phép của Creative Commons Attribution-Noncommercial 3.0 License. Nghĩa là có thể sử dụng những nội dung và hình ảnh trong "nồi niêu" ngoài mục đích kinh doanh. Nghiêm cấm dùng cho mục đích tư lợi mà không được sự cho phép của tác giả.
Bất cứ trích dẫn nào lấy từ "nồi niêu" phải được ghi xuất xứ và phải nối đường link trở lại với ngọn nguồn của nó. Vui lòng đừng
sao chép.
**************************************

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

nhà em ko có tomato ketchup,nếu em ko ướp tomato ketchup thì vị thịt có ảnh hưởng nhiều k chị,và em có thể thay bằng nguyên liệu nào khác được ko?

Đăng nhận xét