Khoai tây nghiền

Garlic Mashed Potatoes
Garlic Mashed Potatoes
Cũng là món khoai tây nghiền, nhưng ở Nhật cách làm cho vào sốt trứng mayonnaise và mù tạt rất phổ biến. Ăn cũng hay hay. Nhưng chàng vốn không ưa mù tạt, cũng chả thích mayonaise nốt. Nếu dùng mayonaise một lượng rất nhỏ, may ra có thể đánh lừa được chàng. Nhưng với mù tạt thì ôi thôi, cái mùi nó không giấu vào đâu cho được. Sinh ra, lớn lên ở Tây mà lại không thích gia vị Tây, kể cũng lạ.
Có cách làm này cho vào tỏi nướng dầu olive, bơ và kem chua. Mùi tỏi nướng thơm thơm, kem và bơ làm trung hoà bớt cái chất bột bùi nghẹn cả cổ của khoai tây. Ăn cũng ngon lắm. Món này nàng hay làm để ăn thay cơm trắng.

Nguyên liệu: (6~8 người)

1 kg khoai tây
1 củ tỏi
1 muỗng súp dầu olive
1/2 cup kem chua (sour cream)
2 muỗng súp bơ
1/8 muỗng cà phê muối
1/8 muỗng cà phê tiêu

Cách làm:
Garlic Mashed Potatoes
1) Tách tỏi từng tép rời, cho tỏi và dầu olive vào một chén/ khay nướng, trộn đều. Nướng ở nhiệt độ 375 (khoảng) khoảng 10 phút.
2) Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt làm tư cho khoai nhanh chín. Bỏ khoai vào nồi nước sâm sấp có cho vào một tí muối. Luộc khoảng 25~30' cho đến khi khoai tây chín.
3) Trong một tô trộn, cho vào khoai tây lột vỏ, tỏi nướng ở (1) đã được bóc vỏ, kem chua, bơ muối, tiêu. Dùng máy nghiền khoai tây, hoặc dùng cái vá, ép tỏi, khoai tây vào thành tô cho đến khi tỏi và khoai tây mịn, các nguyên liệu trộn đều vào nhau.

Ăn nóng.
Garlic Mashed Potatoes
*************************************
Những bài viết trên "nồi niêu" dùng giấy phép của Creative Commons Attribution-Noncommercial 3.0 License. Nghĩa là có thể sử dụng những nội dung và hình ảnh trong "nồi niêu" ngoài mục đích kinh doanh. Nghiêm cấm dùng cho mục đích tư lợi mà không được sự cho phép của tác giả.
Bất cứ trích dẫn nào lấy từ "nồi niêu" phải được ghi xuất xứ và phải nối đường link trở lại với ngọn nguồn của nó. Vui lòng đừng
sao chép.
*************************************

buom nho


1 nhận xét:

Nặc danh nói...

bai nay hay lam chi a.MAI em dinh lam mon khoai nghien nhung chi cho bo va muoi vao , rui dem nan va chien len .chong con em thich lam

Đăng nhận xét