Bí ngồi Zucchini xào tôm


Điều chỉnh và đăng lại ngày 24.09.07
Nguyên liệu:

300 g tôm
3 trái bí ngồi non (khoảng 350 g)
1 tép tỏi
1 củ hành hương
2 cọng hành lá
muối, tiêu, dầu ăn

Chuẩn bị:1) Tôm lột vỏ sạch, xẻ cạn dọc theo đường sóng lưng lấy sạch đường chỉ đen ra. Ép tỏi vào tôm, cho tí xíu muối, tiêu, trộn đều.
2) Cắt bí ngồi dày khoảng 5 ~ 7 mm.
3) Hành lá cắt phần gốc trắng để riêng. Phần lá cắt dài khoảng 2 cm. Phần gốc trắng cắt dọc theo chiều dài chia ra làm đôi (nếu củ nhỏ, chia làm tư nếu củ lớn). Hành hương cắt mỏng, lấy 1/3 để riêng.
Cho dầu vào chảo, phi 1/3 hành hương và gốc hành lá cho thơm. Bỏ tôm vào xào cho tôm hơi săn tái lại, màu tôm chuyển sang đỏ 80% . Không được xào tôm quá chín. Bỏ tôm ra tô.
4) Bắt chảo trở lại bếp, cho một tí xíu dầu vào, cho phần hành hương còn lại vào phi cho hành thơm thì cho bí ngồi vào. Nắm cán chảo đảo cho bí ngồi trở đều trong chảo.
5) Bí rút hết dầu và hơi khô thì cho vào một tí xíu nước, xào cho đến khi bí ngồi chín thì cho tôm trở lại chảo, xào cho đến khi tôm chín. Bỏ hành lá vào, trộn đều. Nhấc chảo ra khỏi bếp.

**Tôm rất nhanh chín, chú ý cho tôm đừng chín quá mất ngọt và thơm. Xào bí ngồi sao cho gia vị thấm vào, bí trở nên mềm nhưng vẫn còn độ dòn là tốt.
****************************************
Những bài viết trên "nồi niêu" dùng giấy phép của Creative Commons Attribution-Noncommercial 3.0 License. Nghĩa là có thể sử dụng những nội dung và hình ảnh trong "nồi niêu" ngoài mục đích kinh doanh. Nghiêm cấm dùng cho mục đích tư lợi mà không được sự cho phép của tác giả.
Bất cứ trích dẫn nào lấy từ "nồi niêu" phải được ghi xuất xứ và phải nối đường link trở lại với ngọn nguồn của nó. Vui lòng đừng sao chép.

****************************************

2 nhận xét:

Nặc danh nói...

Wow! lan dau tien nghe thay tu Zucchini goi la bi ngoi. Hay that
Zucchini minh hay xao voi thit bo.
Lan nay xem bai viet thay mon an lam co ve don gian, nhung hinh chup that la dep mat, khien nguoi xem thay ... them. Ban co bi quyet gi chup mon an dep mat vay, co qua xu ly Photoshop hay gi khong? MInh co cai Canon Ixus 860is ma chua chup mon an bao gio. Ngay mai phai thu ngay moi duoc, mot la mon an, hai la chup anh mon an. Thanks!

VanPham nói...

@ Nặc danh: hình ảnh đăng ở đây không qua xử lí gì cả, chỉ xử lý phần làm khung hình, cái viền bên ngoài hình thôi.
Chụp nhiều thì sẽ lên tay nghề đấy, kinh nghiệm nho nhỏ của mình là vậy.

Đăng nhận xét